25/07/2024

เหตุการณ์ไฟไหม้เรือไฟฟ้า (เรือไมน์ สมาร์ท เฟอร์รี่) บริเวณริมฝั่งแม่น้ำวัดท้องคุ้ง ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดงจ.สมุทรปราการ

เหตุการณ์ไฟไหม้เรือไฟฟ้า (เรือไมน์ สมาร์ท เฟอร์รี่) บริเวณริมฝั่งแม่น้ำวัดท้องคุ้ง ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดงจ.สมุทรปราการ

เมื่อช่วงเช้าประมาณ 07:40 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 บริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงดังนี้ เหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 07:40 น. โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในเวลา 09:00 น. โดยเรือดังกล่าว ยังอยู่ในระหว่างการทดสอบของผู้ผลิต และ ดังนั้นทาง Thai Smile Boat หรือ ผู้ให้บริการเรือสาธารณะ ตระหนักเรื่องของความปลอดภัยเป็นที่ 1 ก่อนที่เราจะนำเรือให้ พี่น้อง ประชาชน ใช้บริการ ทางบริษัท และ ผู้ให้ผลิตต้องเชื่อมั่นในเรื่อง Safety จากแหล่งที่ทำให้หลายๆ คนได้เข้าใจผิด เรื่องของของการชาร์จแบตเตอรี่ Battery

จากเหตุการณ์เบื้องต้น เรือทุกลำไม่ได้ทำการชาร์จ จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว และไม่ส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนในพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งนี้ บริษัทผู้ผลิตเรือ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง กำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้โดยเร็วที่สุด


กลุ่มบริษัท ไทย สมายล์ กรุ๊ป (บริษัท ไทย สมายล์ โบ้ท จำกัด) มีความห่วงใยในสวัสดิภาพของพี่น้องประชาชนผู้โดยสารทุกท่านที่ใช้บริการ ตามนโยบายหลักสำคัญของบริษัทฯ คือ ความปลอดภัยของผู้โดยสารจะต้องมาเป็นอันดับแรก


บริษัทฯ ขอยืนยันว่า เรือโดยสารพลังงานไฟฟ้าไมน์ สมาร์ท เฟอร์รี่ที่ให้บริการอยู่ขณะนี้ทุกลำ ได้รับการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยก่อนนำเรือออกให้บริการทุกครั้ง หากมีความคืบหน้าในกรณีเหตุการณ์ดังกล่าว บริษัทฯ จะชี้แจงให้ทราบต่อไป

 

กลุ่มบริษัท ไทย สมายล์ กรุ๊ป
21 กุมภาพันธ์ 2566

You may have missed