12/05/2021

ฮือฮา!! ชาวบ้านตำบลลำทับ จ.กระบี่ พบต้นกล้วยลักษณะประหลาดไม่เหมือนกล้วยทั่วไป (มีคลิป)

ฮือฮา ชาวบ้านตำบลลำทับ จ.กระบี่ พบต้นกล้วยลักษณะประหลาดไม่เหมือนกล้วยทั่วไป ปลีกล้วยโผล่ออกมา จากยอดคล้ายดอกบัว หรือระฆัง สร้างความแปลกใจแก่ผู้พบเห็น ชาวบ้านเชื่อให้โชคลาภ แห่ขอเลขเด็ดไม่ขาดสาย

วันที่ 31 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวบ้านในพื้นที่บ้านหนองปง ม.3 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ และพื้นที่ใกล้เคียง แห่ไปขอเลขเด็ดจากต้นกล้วยประหลาดกันเป็นจำนวนมาก โดยต้นกล้วยดังกล่าวปลูกอยู่ข้างที่ทำการสหกรณ์หนองปงจำกัด เลขที่ 119 ม.3 ต.ลำทับ พบต้นกล้วยสูงประมาณ 4 เมตร ลำต้นเรียวลักษณะโดยรวมเหมือนต้นกล้วยทั่วไป แต่ที่แปลกประลาดไปจากต้นกล้วยอื่นๆคือปลีกล้วยที่โผล่ออกมามีลักษณะคล้ายดอกบัวสีเขียวยื่นออกมาจากส่วนปลายลำต้น

เป็นทรงกระบอกคล้ายระฆังตามวัด เส้นผ้าศูนย์กลางประมาณ30ซม.ยาวประมาณ60-70 เซนติเมตร สร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็น ชาวบ้านจึงได้จุดธูป แล้วนำผ้าแดงมาคาด พร้อมทั้งเอาแป้งมาโรยลำต้นเพื่อขูดหาเลขเด็ดกันเป็นจำนวนมาก เพราะเชื่อว่าเป็นต้นกล้วยศักดิ์สิทธิ์ เป็นสิ่งมงคล ให้โชคลาภ โดยเฉพาะคอหวย ต่างตีเลขเด็ดกันไปต่างๆนาตามความเชื่อ เช่น 732 524 724 เป็นต้น


นายสมศักดิ์ นวลสมศรี อายุ38 ปี พนักงานประจำสหกรณ์กองทุนสวนยางหนองปง เปิดเผยว่า ต้นกล้วยดังกล่าวได้พันมาจากคนทางภาคอีสาน ที่มาทำงานที่สหกรณ์ฯ ได้นำมาปลูกไว้ประมาณ1 ปีแล้ว และเมื่อช่วง4-5 วันที่ผ่านมา ตนสังเกตเห็นว่ามีปลีกล้วยโผล่ออกมา แต่กลับมี่รูปร่างประหลาดไม่เคยเห็นมาก่อน จึงชวนชาวบ้านมาดูต่างก็แปลกใจไปตามกัน และในวันนี้ชาวบ้านจึงนำธูปมาจุด และนำผ้าแดงมาผูก เพื่อขอเลขเด็ดตามความเชื่อ ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนบุคคล สำหรับต้นกล้วยดังกล่าวชาวบ้านเรียกว่ากล้วยยวน แต่ชื่อเป็นทางการยังไม่ทราบว่ากล้วยอะไร

ข้อมูล ข่าว โกเมธร มากผล (ทันข่าว กระบี่)รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

You may have missed