21/04/2021

ทหารยิงปะทะชายแดนตาย 1 ยึดยาบ้า 3.5 แสนเม็ด

ทหารยิงปะทะชายแดนตาย 1 ยึดยาบ้า 3.5 แสนเม็ด

 

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 30 พ.ย.61 ที่บริเวณตะเข็บชายแดนริมแม่น้ำสาย บ.ศรีป่าแดง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย พล.ต.วิชิต วงค์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ. ฉก.ม. 2 แถลงว่าเมื่อเที่ยงคืนวันที่ 29 พ.ย. ได้สืบทราบว่าจะขบวนการลำเลียงยาเสพติดข้ามชายแดนด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงสั่งการให้ ร.ต.ณัฐพงศ์ ชินวงศ์ ผบ.ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 นำกำลังทหารออกลาดตระเวนตามเส้นทางตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา จนกระทั่งถึงบริเวณริมแม่น้ำรวก บ.ศรีป่าแดง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย ห่างจากชายแดน 200 เมตร ตรงข้าม บ.น้ำลุก จ.ท่าขี้เหล็ก

พบชายฉกรรจ์ประมาณ 15 คน เดินข้ามแม่น้ำสายขึ้นฝั่งไทยผ่านไร่ข้าวโพดคนเดินหน้าและคนเดินตามหลัง ถืออาวุธปืนไม่ทราบชนิด คอยคุ้มกัน ส่วนคนกลางเดินแบกเป้สะพายหลัง เข้ามาใกล้จุดที่เจ้าหน้าที่แอบซุ่มอยู่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมตะโกนให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่เมื่อกองกำลังลำเลียงยาเสพติดไหวตัวทัน ได้เปิดฉากใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนีทันที เจ้าหน้าที่จึงหลบเข้าที่กำบังและใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ ไปประมาณ 20 นาที เมื่อสิ้นเสียงปืน เจ้าหน้าที่ได้วิทยุขอกำลังสนับสนุนเข้าปิดล้อมตรึงพื้นที่บริเวณโดยรอบ


จนกระทั่งถึงเช้า เจ้าหน้าที่จึงเข้าเคลียพื้นที่เกิดเหตุพบศพคนร้ายถูกอาวุธปืนเจ้าหน้าที่ตาย 1 ศพ ตรวจสอบไม่มีหลักฐานชื่อที่อยู่ ห่างจากศพ 3 เมตร พบเป้สนามบรรจุยาบ้า จำนวน 3 เป้ จำนวน 350,000 เม็ด จึงยึดไว้เป็นของกลางส่ง พงส.สภ.เกาะช้าง ดำเนินคดี
พล.ต.วิชิต วงค์สังข์ กล่าวว่า ขณะขบวนการขนยาบ้าเสพติดได้เปลี่ยนเส้นทางขนยาเสพติดจากบนดอยสูงที่เกิดการยิงปะทะฝ่ายตาย 5 ศพ ยึดยาบ้า 1ล้านเม็ด บนดอยผาหมี ลงมาข้ามแม่น้ำสาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตึงกำลังตลอดแนวชายแดน และใช้มาตรการในการปราบปรามอย่างเด็ดขาด เพื่อลดปัญหายาเสพติดให้ได้โดยเร็ว และขอเตือนนักท่องเที่ยว อย่าได้ออกนอกเส้นแหล่งท่องเที่ยว เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน


สราวุธ คำฟูบุตร

You may have missed