21/04/2021

#สุรินทร์#” วิสามัญ​มอดไม้พยุง​กลางวัด ดับหนึ่ง ” (ชมคลิป)

 

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 00.47 น.
ปะทะเดือดกลางวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ วิสามัญแก๊งตัดไม้พยุง ขณะกำลังโค่นต้นพยุงอายุ 150 ปีในวัด ก่อนใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ สุดท้ายเจอวิสามัญ​ดับ 1 เจ็บ 1 จับกุมได้ 4 หนี 6

 

เหตุการณ์ปะทะเดือดเกิดขึ้นเมื่อเวลาหกทุ่มสี่สิบเจ็ดนาที ประมาณ 5 นาที ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เพี้ยราม พร้อมด้วยหน่วย ปปส. ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จ.สุรินทร์ รุดมายังที่เกิดเหตุ เมื่อได้รับแจ้งจากหลวงพ่อเสร็จ อินทปัญโญ รักษาการเจ้าอาวาสวัดกู่ศรัทธาราม หมู่ 6 ต.เพี้ยราม อ.เมือง​สุรินทร์​ โดยคนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะ จำนวน 3 คัน บุกเข้ามาในวัดก่อนกระจายกำลังใช้เลื่อยโซ่ไฟฟ้าตัดโค่นต้นไม้พยุงอายุ 150 ปี แล้วรีบตัดเป็นท่อนนำขึ้นรถกระบะอย่างรวดเร็ว ในขณะกำลังขับรถลำเลียงขนไม้ชุดแรก เจ้าหน้าที่มาทันพร้อมกับได้แสดงตัว และกลุ่มคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ไม่ยั้ง ก่อนเกิดการปะทะยิงสาดกระสุนใส่กันสนั่นวัด ประมาณ 5 นาที เจ้าหน้าที่จึงสามารถ ควบคุมพื้นที่ได้พร้อมกับสามารถจับกุมแก๊งตัดไม้พยุงได้จำนวน 4 คน นอกจากนี้ยังวิสามัญคนร้าย 1 คน และถูกยิงได้บาดเจ็บอีก 1 คน ทราบชื่อคนเจ็บชื่อ นายบัณฑิต ไกรสุข อายุ 35 ปี อีก 6 คนได้หลบหนีไป ซึ่งชุดไล่ล่าได้ออกติดตามตัวแล้ว


เช้านี้ ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ , นายปภพ ขอไชย ปลัดอำเภอเมืองสุรินทร์ ซึ่งท่ามกลางบรรดาชาวบ้านจำนวนมากที่ตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือว่าเป็นเหตุอุกอาจอย่างมากที่กล้ายิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเกิดการปะทะกันดังกล่าว
โดยในที่เกิดเหตุพบต้นไม้พยุงอายุ 150 ปี ขนาดความสูง 20 – 25 เมตร หน้าฐานรอบกว้าง 3 เมตร ซึ่งต้นไม้พยุง ทางวัดได้ทำพิธีบวชต้นไม้เอาไว้แล้ว ได้ถูกแก๊งคนร้ายโคตัดโค่นลง และตัดเป็นท่อนจำนวน 10 ท่อน ก่อนที่จะขนยกใส่รถยนต์กระบะโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ฒก 8511 กทม. ได้ถูกเจ้าหน้าที่ ยิงสกัดก่อนโดยรถดังกล่าวได้ตกลงข้างทาง ส่วนไม้พยุง 2 ท่อน ได้ตกลงบนถนนระเนระนาด
ในส่วนรถยตน์กระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บร 7910 ซึ่งมีอุปกรณ์ เลื่อยไฟฟ้าครบ เจ้าหน้าที่ สามารถจับกุมชายฉกรรจ์ 4 คนได้พร้อมของกลาง ประกอบด้วย


นายเสนาะ เงางาม อายุ 38 ปี เป็นชาว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์
นายภาณุพงศ์ ภาระเวช อายุ 19 ปี อยู่ต.หนองบอน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์
นายปรเมศร์ ฉลอมประโคน อายุ 19 ปี ต.หนองบอน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เช่นกัน และนายกิตติภัทร์ นวนประโคน อายุ 38 ปี เป็นชาว จ.ระยอง ซึ่งเหตุการณ์นี้ ถือว่าเป็นแก๊งใหญ่ได้ใช้ชื่อแก๊งหนองบอน ที่อุกอาจ ใช้ความรุนแรงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนคนร้ายที่หลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อหมดแล้ว ได้จัดชุดไล่ล่าตามจับกุมมาดำเนินคดี รวมถึงรถยนต์กระบะดีแม็กสีบรอนเงิน ที่หลบหนีไปอีกคันด้วย
ทางด้านหลวงพ่อเสร็จ อินทปัญโญ รักษาการเจ้าอาวาสวัดกู่ศรัทธาราม เปิดเผยกับ ทีมข่าวว่า ช่วงเที่ยงคืนกว่าๆ ยังไม่ได้จําวัด ได้สังเกตุเห็นรถยนต์กระบะจำนวน 3 คัน ได้ขับเข้ามาในวัดอย่างรวดเร็ว จึงรู้แน่ว่า น่าจะเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ดีแน่ พร้อมกับได้ลงมาด้านล่างกุฏิ ก่อนหลบหนีเข้าที่มืดเพื่อสังเกตการณ์แล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาทันที ซึ่งไม่ถึง 10 นาที ก็เกิดการปะทะกันดังกล่าว

สุรเชษฐ บรรจถรรณ์ ข่าว/ภาพ นสพ.ข่าว 4 เหล่าทัพ จ.สุรินทร์

You may have missed