21/04/2021

กองปราบ รวบ 2 ผัวเมีย 18 มงกุฎ หลอกขายซิมการ์ด.!! (ชมคลิป)

 

ตำรวจกองปราบ จับกุม 2 สามีภรรยา อ้างเป็นตัวแทนขายซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือหลายเครือข่าย จัดสัมมนาหลอกตุ๋นกลุ่มผู้เสียหายเข้าร่วมลงทุนซื้อซิมการ์ดมือถือได้ค่าตอบแทนสูง สุดท้ายติดต่อไม่ได้สูญเงินกกว่า 23 ล้านบาท มีผู้เสียหายกว่า 100 ราย ส่วนผู้ต้องหาพบมีหมายจับติดตัว รวม 11 หมาย

 

 

พันตำรวจเอก จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บังคับการปราบปราม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ป. แถลงผลการจับกุม นายธนเดช หรือ “วรโชติ” แพงไพรี อายุ 54 ปี และ นางพนัชกร วงศ์ประทุม อายุ 45 ปี สองสามีภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1504/2561 และ 1505/2560 ลงวันที่ 3 กรกฎาคม 2560 ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” โดยผู้ต้องหาทั้งสองได้ร่วมกันฉ้อโกง หลอกลวงเหยื่อลงทุนซื้อขายซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือหมายเลขสวย ก่อเหตุในหลายจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

โดยอ้างตัวว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือหลายเครือข่าย มีการเปิดโรงแรมอบรมสัมมนาเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ โดยสัญญว่าผู้ลงทุนจะได้กำไรจากการปันผล 3000 บาท จากการลงทุน 15000 บาท ในระยะเวลา 15 วัน ช่วงแรกก็จะได้เงินปันผลตามที่ตกลง แต่ภายหลังผู้ต้องหาอ้างว่าถูกเซลล์ของบริษัทซิมการ์ดโทรศัพท์โกงเงิน จึงหยุดจ่ายเงินปันผล เมื่อเหยื่อทวงถามขอเงินลงทุนคืน ก็บ่ายเบี่ยง ก่อนจะหลบหนีไป มีผู้เสียหายกว่า 100 ราย มูลค่าความเสียหาย 23 ล้านบาท

จากนั้นผู้เสียหายก็ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีผู้ต้องหาทั้งสองที่กองปราบปราม เพื่อให้ช่วยคิดตามจับกุม จนกระทั่งสมารถจับกุมนายธนเดชได้ที่ ย่านลาดพร้าว ส่วน นางพนัชกร ถูกจับกุมได้ที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เบื้องต้นจากการตรวจสอบยังพบว่า นายธนเดช มีหมายจับติดตัวในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน รวม 2 หมายจับ ส่วน นางพนัชกร มีหมายจับคดีฉ้อโกง ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และปลอมและใช้เอกสารสิทธิ์ปลอม ถึง 9 หมายจับ ซึ่งตำรวจยังสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม เพื่อหาว่ามีผู้ร่วมกระทำผิดอีกด้วยหรือไม่

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

You may have missed