26/09/2021

นครนายก ชาวบ้านตัดหญ้าตะลึงพบงูเหลือมนอนกกไข่ในโพรงป่าหญ้า (ชมคลิป)

ชาวบ้านออกตัดหญ้าหลังบ้านในป่าหญ้ารกร้างพบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนกกไข่อยู่ในโพรงป่าหญ้า จึงแจ้งกู้ภัยร่วมกตัญญูมาจับไปปล่อยแหล่งธรรมชาติ

 

ที่บริเวณ 3 แยกหมู่บ้าน นวกฤช ถนนชลประสิทธ์ นายวิรัตน์ จันทมาน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 549/13 ตำบลนครนายก จังหวัดนครนายก ได้โทรศัพย์แจ้งศูนย์วิทยุร่วมกตัญญูจุดเมืองนครนายก ว่าได้พบงูเหลือมขนาดใหญ่ กำลังนอนกกไข่อยู่ในโพรงป่าหญ้าหลังบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ไปยังที่รับแจ้ง พบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนคดตัวกกไข่อยู่ในโพรงป่าหญ้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูจึงได้นำอุปกรณ์ที่นำมาคล้องคองูเหลือมออกมาจากโพรงป่าหญ้าได้สำเร็จ วัดความยาวได้ประมาณ 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 40 กว่ากิโลกรัม ในลำตัวคาดว่าหน้าจะกินแมวและกินไข่งูที่นอนกกไว้เข้าไป ส่วนงูเหลียมตัวนี้จะได้ให้กู้ภัยร่วมกตัญญูนำไปปล่อยในแหล่งธรรมชาติต่อไป


จากการบอกเล่าของนายวิรัตน์ จันทมาน เจ้าของบ้านเล่าว่าตนและเพื่อนรวม 5 คนได้ช่วยกันนำเครื่องตัดหญ้ามาช่วยตัดหญ้าบริเวณหลังบ้านที่เป็นป่าหญ้าหนาทึบบังเอิญไปพบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนกกไข่อยู่ในโพรงหญ้าและเกิดความสงสัยแมวที่บ้านเลี้ยงไว้ได้หายไปหลายตัว คาดว่าหน้าจะป็นงูเหลือมตัวนี้คงจะกินแมวเข้าไปและก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูจะมาจับงูก็ได้กินไข่ที่งูเหลือมนอนกกเข้าไปอีก ส่วนงูเหลือมตัวนี้ได้ให้กู้ภัยร่วมกตัญญูนำไปปล่อยในแหล่งธรรมชาติต่อไป

สมบัติ เนินใหม่ นครนายก

You may have missed