21/04/2021

ตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา แถลงข่าว จับกุมผู้ต้องหาคดีครอบครองอาวุธสงครามและเครื่องกระสุนจำนวนมาก (ชมคลิป)

ตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา แถลงข่าว จับกุมผู้ต้องหาคดีครอบครองอาวุธสงครามและเครื่องกระสุนจำนวนมาก หลังกลัวความผิด นำไปโยนทิ้งในพงหญ้าข้างบ่อน้ำ ก่อนเจ้าของที่จะมาเจอ จนสืบทราบขยายผลติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

 

วันนี้ ( 27 พ.ย.61) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พล.ต.พณิชย์ ศิริพละ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ควบคุมตัว นายสมมาท เมืองแก้ว อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 461 ม.4 ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมของกลางอาวุธสงครามและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก ประกอบด้วย อาวุธปืน เอ็ม16 จำนวน 3 กระบอก, อาวุธปืนยาวบรรจุเองแบบ 66 จำนวน 1 กระบอก ,อาวุธปืนยาว บีบีกัน จำนวน 1 กระบอก,มีดดาบปลายปืน และเครื่องกระสุนปืนชนิดต่างๆ จำนวนกว่า 1,000 นัด พร้อมท่อ PCV สีฟ้าขนาดใหญ่ที่ใช้ซุกซ่อนอาวุธและเครื่องกระสุน นำมาแถลงข่าวการจับกุม


พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการระดมกวาดล้างอย่างหนักในช่วงเดือนที่ผ่านมา ทำให้ผู้ต้องหาเกรงกลัวความผิด จึงนำอาวุธสงครามทั้งหมดใส่ท่อ PVC ขนาดใหญ่ นำมาโยนทิ้งไว้บนคันบ่อน้ำกลางไร่มันสำปะหลัง ในพื้นที่ ม. 5 ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา ก่อนเจ้าของที่จะจ้างรถแทรกเตอร์มาไถเพื่อปรับหน้าดิน จนพบท่อพีวีซี สีฟ้าขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางภายในประมาณ 10 นิ้ว มีฝาปิดหัวท้าย ลักษณะผิดสังเกตซุกซ่อนอยู่ในพงหญ้า ก่อนเปิดดูจนพบอาวุธสงครามพร้อมเครื่องกระสุนดังกล่าว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พร้อมทำการขยายผลหาตัวเจ้าของ จนสามารถจับกุมตัวนายสมมาท เมืองแก้ว ได้ในที่สุด


นายสมมาท เมืองแก้ว ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า อาวุธสงครามดังกล่าวเป็นของน้องชาย ที่ได้เอามาฝากไว้บางส่วน และอีกบางส่วนได้ซื้อไว้จากกลุ่มวัยรุ่นที่ติดยาเสพติดในพื้นที่ ที่นำมาขาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งขอกล่าวหา มีอาวุธสงครามพร้อมเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกันนี้จะได้ทำการตรวจสอบลายนิ้วมือนายสมมาท ผู้ต้องหาว่าตรงกับปืนกระบอกใดและเคยนำไปใช้ก่อเหตุหรือไม่ จากนั้นจะนำปืนทั้งหมดส่งตรวจแหล่งที่มาของปืน พร้อมขยายผลติดตามจับกุมตัวน้องชายของนายสมมาทต่อไป


******************

You may have missed