12/07/2020

“เจียงฮายเกมส์”พร้อม 100 % (ชมคลิป)

“เจียงฮายเกมส์”พร้อม 100 %

36 ปี แห่ง การรอคอย คาดคนร่วมเพียบ วางรูปแบบจัดการจราจร ความปลอดภัยไร้อาชญากรรม ด้าน สสจ.คุมเข้มอาหาร เปิดอาคารคชสารรองรับทีมสื่อมวลชน ตั้งเป้ากวาดเหรียญทอง 46 เหรียญ

 

 

เวลา 7.30 น. วันนี้ ณ ลานริมแม่น้ำกก ด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย และ พ.ต.อ.ภูมิปัญญ์ญา นวตระกูลพิสุทธิ์ ร่วมแถลงข่าวความพร้อมในการเตรียมการ เพื่อจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 หรือ เจียงฮายเกมส์ ซึ่งจังหวัดเชียงราย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561-วันที่ 28 ธันวาคม 2561 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

นายประจญ ปรัชญ์สกุล กล่าวว่า เป็นเวลารอคอยมานาน ที่จังหวัดเชียงราย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติขึ้น โดยเมื่อ 36 ปีก่อนหน้านี้ จังหวัดเชียงรายก็ได้เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติมาแล้ว 1 ครั้ง โดยได้เตรียมการร่วมปรึกษาหารือตั้งแต่ตนเองยังเป็นรองผู้ว่าราชการอยู่ที่นี่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว และได้วางแผนการทำงานร่วมกับภาคส่วนต่างๆเพื่อให้การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ให้ดีและสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งในวันนี้ถือว่าเรามีความพร้อมในทุกๆ ด้าน เพื่อนหน้าตาและชื่อเสียงของชาวจังหวัดเชียงราย ให้ผู้ที่มาร่วมงานมีความประทับใจ และความทรงจำที่ดีกลับไป

ทางด้านนางรัตนา จงสุทธานามณี กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้ประสานทุกภาคส่วน ตั้งแต่สมัยที่ตนเองดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ในการเตรียมความพร้อมของสถานที่จัดการแข่งขันทุกอย่าง มีการจัดการเตรียมความพร้อมของสนามแข่งขันกีฬาทุกชนิด ทุกประเภท ให้ได้มาตรฐาน ซึ่งวันนี้บอกได้เลยว่าเรามีความพร้อมเต็มที่ มีเพียงบางประเภทชนิดกีฬา เช่น กีฬาทางน้ำ ซึ่งนักกีฬาต้องไปแข่งขันในจังหวัดพะเยา และ โบว์ลิ่ง นักกีฬาต้องไปทำการแข่งขันที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยคาดหวัง ตั้งเป้าเอาไว้ว่า นักกีฬาของจังหวัดเชียงราย จะสามารถคว้าเหรียญทอง จากการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ได้ถึง 46 เหรียญ

ทางด้าน พ.ต.อ.ภูมิปัญญ์ญา นวตระกูลพิสุทธิ์ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัย ซึ่งในสนามการแข่งขัน รวมถึงที่พักนักกีฬาทุกแห่ง ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ รักษาความปลอดภัยเต็มที่ โดยมีการนำกำลังตำรวจจากอำเภอต่างๆ เข้ามาเสริมในพื้นที่ รวมถึงได้มีการประสานงานกับฝ่ายปกครอง และ เจ้าหน้าที่ทหาร ในการรักษาความปลอดภัยอำนวยความสะดวกแก่ทีมนักกีฬาที่มาร่วมแข่งขันในครั้งนี้เต็มกำลัง ในส่วนของการจราจรได้มีการวางแผนจัดระเบียบการเดินทางเข้าออกภายในสนามกีฬากลาง ของจังหวัดเชียงราย ประสานที่ของเอกชนหลายจุด โดยรอบสนามกีฬาซึ่งสามารถจอดรถได้นับ 1000 คัน และหากยังไม่เพียงพอ ได้ประสานงานกับส่วนราชการต่างๆ และกับทาง ขนส่งจังหวัดเชียงราย ให้จัดรถโดยสารพิเศษบริการประชาชนที่นำรถไปจอดภายในศูนย์ราชการซึ่งสามารถจอดรถได้หลาย 1000 คัน สามารถเดินทางมายังสนามกีฬากลางได้อย่างสะดวกอีกด้วย

ภายหลังจากการแถลงข่าว นายประจญ ปรัชญ์สกุล และคณะ ได้เดินทางมายัง”อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช” ประกอบพิธีบวงสรวงเพื่อความเป็นสิริมงคล ตามแบบของชาวล้านนา สำหรับในเย็นวันนี้จะมีการซ้อมใหญ่พิธีเปิดการแข่งขัน เป็นการซ้อมเสมือนจริง โดย อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชื่อดังเป็นที่ปรึกษาการแสดง และ ทีมงานจาก” บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จะทำหน้าที่ควบคุมดูแลและกำกับการแสดง โดยนักแสดงจะเป็นนักเรียนนักศึกษา รวมถึงศิลปินขอบชาวจังหวัดเชียงราย ร่วมการแสดงอย่างยิ่งใหญ่อลังการ เพื่อป้องกันความผิดพลาดในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติหรือ”เชียงรายเกมส์” ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 นี้อีกด้วย

///////////////////////////////////////////
ข่าวโดย เพทาย บ้านชี

You may have missed