12/05/2021

ชุมพร-พี่เบิร์ดร่ำไห้ในอ้อมกอดแม่เพ้ออยากตาย หัวอกแม่สุดกลั้นน้ำตาห้ามยังตายไม่ได้ลูกสาวยังเล็กขอให้สู้ต่อด้วยกัน ขอบคุณผู้ใจบุญแห่โอนเงินบริจาคช่วยเหลือ

ชุมพร-พี่เบิร์ดร่ำไห้ในอ้อมกอดแม่เพ้ออยากตาย หัวอกแม่สุดกลั้นน้ำตาห้ามยังตายไม่ได้ลูกสาวยังเล็กขอให้สู้ต่อด้วยกัน ขอบคุณผู้ใจบุญแห่โอนเงินบริจาคช่วยเหลือ

ความคืบหน้า กรณี “พี่เบิร์ด”ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเองนานกว่า3ปีรักษาไม่หายนอนติดเตียงเดินไม่ได้แม่ขาดเงินรักษา ตามที่ เมื่อบ่ายวันนี้(26 ม.ค.2561) ได้มีสมาชิกfacebookกลุ่ม แจ้งเหตุชุมพร ชื่อ Earn Namo Nat โพสต์ข้อความระบุว่า “สวัสดีคะจากกรณีที่ได้โพสต์ เรื่องพี่เบิร์ดที่กลุ่มfacebook กลุ่มหนึ่งแต่ต่อมาแอดมินได้ลบไป นี่นะคะตามรูป พี่เขาชื่อเบิร์ด อายุ 31 ปี เขาเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง รักษามาเกือบ 3 ปีแล้วจร้า แต่ไม่หาย ตอนนี้พี่เขาเดินไม่ได้ นอนอยู่กับที่อย่างเดียว อยู่กัน 3 คน แม่พี่เบิร์ด พี่เบิร์ด และลูกพี่เบิร์ด สำหรับพี่ทุกท่านนะคะ ที่อยากช่วยเหลือ บริจาค น้ำเกลือล้างแผล ผ้าก็อซ แพมเพิสไซต์ L ก็ได้นะคะ พี่เขาอยู่บ้านเลขที่ 83 ถนนหลังสวน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ท่านใดที่อยากช่วยเหลือ เดี๋ยวหนูลงเลขบัญชี แม่พี่เบิร์ดไว้ในรูปนะคะ เบอร์โทรแม่พี่เบิร์ดค่ะ 099 945 2073 แชร์ได้นะคะแชร์ให้ถึงพี่บิณฑ์ สงสารพี่เขาจร้า ขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือ” นั้น


ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น.วันนี้(29 ม.ค.2561) นางสรินทิพย์ คงวารี อายุ 58 ปี แม่ของพี่เบิร์ดได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า พี่เบิร์ด หรือ สุริยะ ดวงแป้น อายุ 32 ปี ขณะนี้ ทางสาธารณสุข อ.หลังสวน ได้ส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ตึกหมอพร ชั้น 3 เตียง 14 รอการตรวจรักษาของคณะแพทย์อยู่ สภาพตอนนี้ พี่เบิร์ดทรมานมาก เวลาทำแผลจะร้องเจ็บปวดทรมาน โดยน้องอยู่กับเตียงตลอดไม่สามารถนั่งได้ รวมทั้งได้ร้องไห้อยู่บ่อยครั้งพร้อมบ่นว่าตายไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว ตนเองก็เลยกอดลูกแล้วก็ร้องไห้ไปพร้อมๆกันกับลูกพร้อมปลอบลูกทั้งน้ำตา ว่า ยังตายไม่ได้ เพราะยังมีลูกสาว 1 คน วัย 8 ขวบ และกำลังเรียนอยู่ต้องดูแล รวมทั้งได้ปลอบลูกไปว่า ตอนนี้มีหลายฝ่ายกำลังเข้ามาให้ความช่วยเหลือ

ก็เป็นโอกาสดีสำหรับครอบครัวเราและลูกที่มีโอกาสจะรักษาให้โดยไม่ต้องมีความเจ็บปวดทรมานเหมือนเดิม จึงทำให้ลูกหยุดร้องและเพ้ออยากตายลงไปบ้าง ณ เวลานี้ ต้องขอขอบคุณนายจ้าง คือ จันทร์สว่าง รีสอร์ท อ.หลังสวน ที่ให้ลางานมาดูแลลูก ขอบคุณหน่วยงานราชการที่เกี่ยวที่มาดูแล ขอบพระคุณสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวจนได้มีผู้ใจบุญร่วมโอนเงินบริจาคผ่านบัญชีธนาคาร กรุงเทพ 317-053-0822 บัญชีออมทรัพย์ ชื่อ สรินทิพย์ คงวารี กันเป็นจำนวนมาก ทำให้ครอบครัวตนเองเริ่มมีความหวังและมีความรู้สึกเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ แม้ ณ เวลานี้ยังไม่ได้ไปปรับสมุดธนาคารสรุปว่ายอดบริจาคเท่าไหร่ แต่ก็ทราบจากผู้สื่อข่าวว่า มียอดบริจาคเข้ามาเยอะมาก ทั้งนี้ ตนเองและครอบครัวขอยืนยันว่าจะนำเงินที่ได้รับบริจาคมาไปใช้ในการรักษา พี่เบิร์ดให้ถึงที่สุด


นางสรินทิพย์ เผย “ ทุกๆครั้งที่ทำความสะอาดแผล พี่เบิร์ดจะร้องด้วยความเจ็บปวดทรมาน บ่อยครั้งที่เพ้อบอกว่าอยากตาย ตนเองด้วยหัวอกแม่ไม่รู้จะทำยังไง ก้ได้แต่กอดลูกแล้วก็บอกว่า ยังตายไม่ได้ลูกสาวยังเล็กต้องดูแลและกำลังเรียนหนังสือ พร้อมกับปลอบลูกว่า เรารอดตายแล้วลูก เรามีชีวิตใหม่แล้วลูก มีผู้คนใจบุญเยอะแยะมาช่วยเรา ลูกมีโอกาสหายแล้ว เราต้องสู้ไปด้วยกันนะ ส่วนตัวตนเองไม่ต้องการร้องไห้ให้ลูกเห็นแต่ด้วยความสงสารลูกลูกก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ พอได้ปล่อยออกมาบ้างก็รู้สึกโล่ง ส่วนรักษา ณ เวลานี้ ก็รอแพทย์เฉพาะทางมาตรวจรักษาว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง แต่ที่สำคัญ ณ เวลานี้ ก็คือ ขอขอบพระคุณ ผู้ใจบุญทุกๆท่าน ที่ได้ร่วมบริจาค มากบ้างน้อยบ้าง แต่มันคือความหวังใหม่ ในชีวิตของพี่เบิร์ดและครอบครัว ขอขอบคุณจากใจ ”

 

ธนากร โกศลเมธี รายงาน / ชุมพร

You may have missed