25/01/2022

ประชาชนจองตั๋วรถไฟล่วงหน้าเส้นทาง หาดใหญ่-กรุงเทพ ชั้น1และ2 ที่สถานีชุมทางหาดใหญ่เต็มหมด

ประชาชนจองตั๋วรถไฟล่วงหน้าเส้นทาง หาดใหญ่-กรุงเทพ ชั้น1และ2 ที่สถานีชุมทางหาดใหญ่เต็มหมดไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2561 เพื่อกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ รวมทั้งจองตั๋วล่วงหน้าผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมาด้วย

ใกล้ช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประชาชนส่วนใหญ่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่กับครอบครัว ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2561 ขณะนี้ที่สถานีรถไฟชุมชนทางหาดใหญ่ ประชาชนได้เดินทางมาจองตั๋วล่วงหน้า เส้นทาง หาดใหญ่-กรุงเทพฯ และ กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ ชั้น 1 และชั้น 2 เต็มหมดแล้วทุกขบวน เหลือเพียงขบวนรถ ชั้น 3 ซึ่งเหลือที่นั่งไม่มากแล้ว


นอกจากนี้ หลังจากที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ติดตั้งเครื่อง EDC ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน2560ที่ผ่านมา มีประชาชนนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาใช้บริการเฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 200 คน จนถึงขณะนี้ ยอดผู้ใช้บริการผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมากกว่า 1 หมื่นคน โดยเฉพะในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ มีประชาชนเดินทางมาจองตั๋วล่วงหน้าผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา


ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่การรถไฟ ขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางมาซื้อตั๋วรถไฟผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะต้องเป็นเจ้าของบัตรเท่านั้น หากตรวจสอบพบว่าแอบอ้างใช้บัตรของผู้อื่น จะมีโทษปรับ 250 บาท และต้องชำระค่าตั๋วโดยสารตามเส้นทางอีกครั้ง ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดมิจฉาชีพแอบอ้างการใช้งาน โดยประชาชนสามารถสอบถามรายเอียดการจองตั๋วรถไฟได้ที่สายด่วน รฟท.1690 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed