30/11/2021

ผู้ใช้รถใช้ถนนเดือดร้อน ร้องสื่อ รถบรรทุกท่อนไม้ วิ่งถนนสายหลัก ยังไม่มีสัญญาณไฟท้าย และไฟเลี้ยว เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

ผู้ใช้รถใช้ถนนเดือดร้อนร้องผู้สื่อข่าว ถึงเรื่องรถบรรทุกท่อนไม้ยางพารา บางคัน ไม่มีสัญญาณไฟท้าย และสัญญาณไฟเลี้ยงวิ่งบนถนนหลวง หวั่นเกิดอุบัติเหตุ

หลังจากที่มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับรถบรรทุกท่อนไม้ยางพาราบางคันที่วิ่งอยู่บนถนนทางหลวง สายกาญจนวานิชย์ ระหว่างบ้านพรุ – บ้านทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่รับจ้างบรรทุกท่อนไม้ยางพาราไปส่งยังโรงงานย่านบ้านทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ ซึ่งช่วงกลางคืนจะพบรถบรรทุกท่อนไม้ยางพาราที่วิ่งบรรทุกท่อนไม้ ไปตามถนนสายกาญจนวานิชย์ เพื่อนำไม้ไปส่งตามโรงงาน รถบรรทุกบางคันไม่มีสัญญาณไฟท้าย และสัญญาณไฟเลี้ยว วิ่งบนถนนสายดังกล่าวซุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก เนื่องจาก หากมีรถยนต์ที่วิ่งสวนทางมา ไฟหน้ารถก็จะส่องหน้าคนขับรถยนต์คันที่ขับตามหลังรถบรรทุกท่อนไม้ ที่ไม่มีสัญญาณไฟท้าย อาจจะทำให้เกิดการชนท้าย ทำให้ได้รับความเสียหาย หรือ อาจจะถึงชีวิตได้

 

ซึ่งในเรื่องนี้ ได้มีผู้ใช้รถใช้ถนนร้องเรียนมาหลายครั้งแล้ว และผู้สื่อข่าวก็ได้นำเสนอข่าวไปหลายครั้ง แต่ก็ยังปรากฏว่ายังมีรถบรรทุกท่อนไม้ยางพารา ที่ไม่มีสัญญาณไฟท้ายและสัญญาณไฟเลี้ยววิ่งอยู่บนถนนสายกาญจนวานิชย์ อยู่อีก ที่สำคัญ รถบรรทุกท่อนไม้บางคันป้ายทะเบียนรถด้านหลังก็ไม่ติดอีกด้วย จึงได้แต่ร้องวอนขอให้เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่รับผิดชอบ ช่วยเร่งดำเนินการแก้ไขในเรื่องนี้ด้วย ก่อนถึงช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed