30/11/2021

สังคมเสื่อม กลุ่มวัยรุ่นเมืองชลบุรี ดุ กู่เข้ารุมทำร้ายเจ้าของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น บาดเจ็บสาหัส (ชมคลิปคลิกๆ)

สังคมเสื่อม กลุ่มวัยรุ่นเมืองชลบุรี ดุ กู่เข้ารุมทำร้ายเจ้าของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น บาดเจ็บสาหัส โดยที่ภาพกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ ผู้รับบาดเจ็บเผยหากมีปืนก็คงเป็นเหมือนคดีลุงวิศวะไปแล้ว

 

นี่เป็นคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณซอยบ้านสวน – หนองข้างคอก 14 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เผยภาพกลุ่มวัยรุ่นมากกว่า 3 คน กำลังเข้ารุมทำร้าย หวังเอาชีวิต นายชาญยุทธ เวชศิลป์ อายุ 47 ปี ที่ทราบชื่อภายหลัง เป็น บรรณาธิการเจ้าของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น..ข่าวผู้นำ.. จ.ชลบุรี จนมีชาวบ้านบริเวณนั้น เห็นเข้ามาช่วยห้าม กลุ่มวัยรุ่น จึงพากันหนีออกไป แต่ก็ทำให้นายชาญยุทธ บาดเจ็บสาหัส ซีโครงร้าว จนต้องเข้ารักษาตัวเป็นเวลาหลายวัน


ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุสอบถามถึงเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ พร้อมเดินทางเข้าพบกับนายชาญยุทธ ซึ่งเป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์ข่าวผู้นำ ทราบว่า ในคืนวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ได้ขับรถกระบะสีบอร์นหมายเลขทะเบียน พห 7001 ชลบุรี กำลังจะกลับบ้าน ได้ขับรถไปจี้ท้ายรถเก๋งสีบอร์น หมายเลขทะเบียน ษษ 6915 กรุงเทพมหานคร ทำให้กลุ่มวัยรุ่นเกิดความไม่พอใจ ไล่ขับตาม พอตนหยุดจะขอโทษ กลับมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาจอด ชกหน้าทันที ทำให้ฟันหัก 2 ซี่ ด้วยความตกใจ จึงรีบขับรถหนี ทำให้ไปชนกับรถเก๋งคันดังกล่าว ที่จอดขวาง แล้วรีบขับไปจอดเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ก็ถูกขับตามไปรุมทำร้ายซ้ำอีกหนึ่งรอบ ทำให้สร้อยทองข้อมือหลุดหายไปด้วย ดีที่ตนไม่มีอาวุธปืน ไม่เช่นนั้นอาจเป็นเหมือนคดีลุงวิศวะก็เป็นได้


โดยในเวลาต่อมานายชาญยุทธ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งทางพ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี เผยว่า สามารถออกหมายเรียกได้เลย เพราะมีคลิปเป็นหลักฐาน ส่วนมูลเหตุให้แยกกัน ระหว่างเรื่องรุมทำร้ายร่างกาย กับเรื่องขับรถชน โดยขอให้ผู้ก่อเหตุทั้งหมด เข้ามอบตัว เพื่อจะได้ส่งตัวฟ้องศาลจังหวัดชลบุรี ต่อไป
ต่อมา นายมนัสวี แซ่ตั๊ง อายุ 23 ปี ได้เข้ามาพบกับ พงส.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน ษษ 3915 กทม.ที่ด้านข้างขวามีรอยชนบุบ และเผยว่าวันเกิดเหตุรถกระบะได้ชนท้ายรถตน ทำให้เพื่อนตนชื่อนาย เอ ไม่ทราบชื่อจริงได้ลงไปชกหน้า 1 ครั้ง แต่รถกระบะก็ขับพุ่งชนรถเก๋งของตนแล้วขับหนีไป โดยมีรถ จยย.ของเพื่อนที่มาด้วยขี่ไล่ตามไป ตนขับตามไม่ทันโดยไม่รู้ว่ามีการรุมทำร้ายตรงนั้น
ซึ่งด้านนายชาญยุทธ ได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่นายชาญยุทธขับรถกระบะหนีตาย เพราะมีรถเก๋งไล่ตามมาติดๆและยังมีรถ จยย.อีก 2 คันไล่มาอีก มาเป็นหลักฐานในการแจ้งความดำเนินคดี ( คลิปตอนท้าย )

 

รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี รายงาน

You may have missed