12/05/2021

ชาวบ้านร้องถนนพรประภานิมิตปรับปรุงนานกว่า 2 ปี ยังไม่เสร็จ พ่อค้าบ่นรายได้หด (มีคลิป)

ชาวบ้านร้องถนนพรประภานิมิตปรับปรุงนานกว่า 2 ปี ยังไม่เสร็จ พ่อค้าบ่นรายได้หด

วันนี้ 30 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณซอยสยามคันทรี่คลับพัทยา หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านกรณีการก่อสร้างปรับปรุงถนนพรประภานิมิตที่ล่าช้า ส่งผลกระทบทำให้เกิดความยากลำบากในการใช้รถใช้ถนนเป็นเวลายาวนานร่วม 2 ปี ซึ่งหลังจากการลงพื้นที่พบว่าตั้งแต่บริเวณทางข้ามรางรถไฟตลอดแนวจนถึงหน้าโรงไฟฟ้า ถนนค่อนข้างขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อมีน้ำขังและเหล็กแหลมโพล่งออกมาเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อผู้ที่สัญจรไปมา


เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวคือถนนเส้นหลักมีตลาดสดหลายแห่ง ที่ชาวบ้านเดินทางไปจับจ่ายใช้สอย อาทิ ตลาดโชคชัย ตลาดรัตนา และยิ่งบริเวณหน้าตลาดไร่วนาสิน ที่ทุกเย็นจะมีประชาชนพลุกพล่านเป็นจำนวนมาก ถือเป็นจุดการค้าสำคัญของคนในพื้นที่แต่พื้นผิวถนนบริเวณนั้นกำลังดำเนินการปรับปรุงเปลี่ยนท่อระบายน้ำทำให้ต้องขุดหลุมขนาดใหญ่ ขณะเดียวกันยังพบว่าชาวบ้านใช้ถนนบริเวณนั้นสัญจรไปมากันอย่างหนาตาโดยใช้ทางเท้าเป็นทางเบี่ยงบางรายก็ขี่รถจักยานยนต์เลาะขอบหลุมซึ่งมีเพียงเชือกมัดธงบางๆกั้นไว้สุ่มเสี่ยงต่อการผลัดตกลงไปในหลุมที่มีความลึกกว่า 3 เมตร


โดยชาวบ้านที่ใช้เส้นทางนี้เป็นประจำต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าเดือดร้อนมาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบการดำเนินงานและเร่งการก่อสร้างให้แล้วเสร็จโดยเร็วเพื่อประโยชน์ของประชาชน…

ภาพ/ข่าว/สมชาย โคตล่ามแขก

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

You may have missed