30/11/2021

เพชรบูรณ์ พบปลาไหลเผือกและเต่ามีลักษณะสีทองเหลืองอร่าม

เพชรบูรณ์ พบปลาไหลเผือกและเต่ามีลักษณะสีทองเหลืองอร่าม

 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ได้มีชาวบ้านรายหนึ่ง พบปลาไหลเผือก และเต่าลักษณะสีทอง เหลืองอร่ามทั้งตัว ก่อนตัดสินใจนำมาถวายให้ทางวัด ช่วยเลี้ยงดูแลเบื้องต้น จึงเดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง ที่วัดจันทร์นิมิต ต.บ้านโตก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ พบกับชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ที่ทราบข่าวว่ามีปลาไหลเผือกและเต่าสีทอง ต่างพากันเดินทางมาพิสูจน์กันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งชาวบ้านบางราย ก็นำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูป ส่งต่อทางโซเชียลกันอย่างคึกคัก บางรายก็ใช้โทรศัพท์มือถือ ส่องหาเลขเด็ด หวังนำไปเสี่ยงโชค โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ ต่างบอกว่าไม่เคยพบเห็นปลาไหลเผือกและเต่าสีทอง ซึ่งมีสีสันสวยงามเช่นนี้มาก่อน

เช่นเดียวกับ นางแร่ กันทะมา อายุ 80 ปี หรือยายแร่ อาศัยอยู่เลขที่ 95 หมู่2 ต.บ้านโตก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เล่าให้ฟังว่า หลังจากที่ได้ทราบข่าว ว่ามีปลาไหลเผือกกับเต่าสีทอง ก็ได้ชักชวนเพื่อนบ้าน พร้อมแต่งขันธ์5 นำดอกไม้ ธูปเทียน มาบูชาตามความศรัทธา เนื่องจากเชื่อกันว่า ปลาไหลเผือก และ เต่าสีทอง เช่นทั้งสองตัวนี้ นับเป็นสิ่งที่หาดูได้ยากในยุคปัจจุบัน มักจะนำโชคลาภมาให้แก่ผู้ที่พบเห็น จึงพากันอธิษฐานขอพร พร้อมนำแป้งฝุ่นโรยเบาๆที่กระดองเต่าจนทั่ว จนมองเห็นลวดลาย เป็นลักษณะคล้ายตัวเลข 23 – 45 – 278 หวังนำไปหาซื้อล๊อตเตอรี่ เสี่ยงโชคกันต่อไป


จากการสอบถาม พระอาจารย์อ๊อด จันทวัณโณ เจ้าอาวาสวัดจันทร์นิมิต กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ได้มีชาวบ้านรายหนึ่ง นำรถไปเกี่ยวข้าวที่ท้องทุ่งนา ขณะกำลังเกี่ยวข้าวอยู่นั้น ได้พบกับปลาไหลและเต่าอยู่ในแหล่งน้ำกลางนา ซึ่งกำลังแห้งขอด ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร จึงนำไปล้างน้ำ ทำความสะอาด กลับพบว่าเป็นปลาไหลเผือกตลอดทั้งลำตัว วัดขนาดความยาวได้ราว 30 เซนติเมตร ส่วนเต่านั้น มีลักษณะสีทองเหลืองอร่าม ทั้งส่วนหัว ส่วนขา และส่วนหาง วัดขนาดความยาวจากหัวถึงหาง ได้ราว 30 เซนติเมตร ก่อนที่ชาวบ้านจะทราบข่าว พากันเดินทางมาพิสูจน์กันตลอดทั้งวัน ซึ่งเบื้องต้น ทางวัดจะช่วยดูแล รักษาอาหารบาดเจ็บ รอจนกว่าปลาไหลเผือกและเต่าสีทอง จะแข็งแรงดี ก็จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ตามเดิมต่อไป

ราเมธ บงแก้ว /มนสิชา คล้ายแก้ว ผู้สื่อข่าวจังหวัดเพชรบูรณ์

You may have missed