30/11/2021

หลานร้องขอความเป็นธรรม ผบชน. หลังคดีน้าถูกรถชนไม่คืบ (ชมคลิปคลิกๆ)

หลานสาวนำเอกสารหลักฐานร้องขอความเป็นธรรมผู้บัญชาการตำรวจนครบาล หลังคดีน้าสาวถูกวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 3 ชน จนบาดเจ็บสาหัส นอนติดเตียง ไม่คืบหน้า ขณะที่ ผบช.น. ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง2ฝ่าย

เนื้อข่าวนางสาวจิดาภา สุจินันท์กุล นำเอกสารหลักฐานใบแจ้งความรูปภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ รถจักรยานยนต์คันก่อเหตุ มอบให้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น.ร้องขอความเป็นธรรมคดีที่นางสาวพรพรรณ แซ่ฉั่ว น้าสาวถูกวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้าย 3 คน ชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง กว่า 4เดือน แต่คดีไม่คืบซึ่งอาจมาจากสาเหตุที่พ่อผู้ก่อเหตุขายของที่ศาล
นางสาวจิดาภาเล่าว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ก.ค.2560 ขณะที่ ผู้เสียหายขี่รถจักรยานกลับจากบ้านพี่สาวที่ห่างกันประมาณ 500 เมตร เพื้อกลับมานอนบ้าน ระหว่างขี่รถจักรยานข้ามฟากถูกรถจักรยานยนต์ผู้กระทำผิดที่ซ้อนท้ายกันมา 3 คน ชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่กระโหลกซ้ายแตก มีรอยซ้ำ เลือดคลั่งในสมอง ผ่าต้ดเนื้อสมองซ้ายออกถึง2ครั้ง ทุกวันนี้นอนป่วยติดเตียง พูดและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แม้จะมีการเจราจา 2 ครั้งแต่ผู้ก่อเหตุก็ยังไม่รับผิดชอบ แม้กระทั่งกล่าวคำขอโทษ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน ยานนาวา ก็ดูเหมือนไม่เร่งรีบที่จะดำเนินคดี บอกแต่เพียงให้รอผลพิสูจน์ของผู้กระทำผิด ที่ บกจร จะส่งมาให้ เมื่อโทรไปสอบถามก็พยายามบ่ายเบี่ยงที่จะตอบคำถาม ขณะที่การสืบหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และทางเฟสบุ้ค ตนก็เป็นคนสืบหาเอง จนรู้ต้วผู้ก่อเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดี บอกเป็นเยาวชนต้องรอหลักฐานอีกหลายอย่าง 4 เดือนกว่าเรียกได้ว่าคดีไม่คืบ ผู้กระทำผิดก็ยังคงลอนยนวล และตั้งทนายมาต่อสู้คดีอาญาแทนที่จะมีการไกล่เกลี่ยเรื่องร่าเสียหาย ทุกวันนี้ตนและแม่ต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลอย่างใกล้ชิด และต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายหลักหมื่น เงินเก็บที่ตนกับแม่เก็บไว้ ล้านกว่าบาท ก็เป็นค่าใช้จ่ายรักษาหมดแล้ว ทุกวันนี้อาศัยเงินจากญาติ ที่ช่วยบ้าง ให้ยืมบ้าง และเงินกู้นอกระบบที่กู้มาหลายหมื่นบาท
ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลรับเรื่องร้องทุกข์ไว้ตรวจสอบกล่าวว่า ได้สอบถามเรื่องนี้ไปยังเจ้าของคดี ทราบว่ามีการลงบันทึกประจำวันแล้ว แต่เป็นเรื่องของอุบัติเหตุจึงต้องหาพยานหลักฐานมาชี้ชัดให่ได้ว่า เกอดจากอะไร และเป็นความประมาทของใคร ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง2ฝ่าย และหากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจทำก็จะลงโทษตามวินัยทันที

 

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

You may have missed