17/01/2022

เพชรบูรณ์ สาวโรงงานน้ำดื่มตกใจ แทบซ็อค กำลังจะปลดทุกข์เจองูในห้องน้ำ รีบแจ้งกู้ภัยช่วย

เพชรบูรณ์ สาวโรงงานน้ำดื่มตกใจ แทบซ็อค กำลังจะปลดทุกข์เจองูในห้องน้ำ รีบแจ้งกู้ภัยช่วย

 

เจ้าหน้าหน่วยกู้ภัยวังโป่งร่วมใจ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือทางโทรศัพท์ ว่ามีงูขนาดใหญ่อยู่ในห้องน้ำหลังโรงงานน้ำดื่มวาริน เลขที่421 หมู่2 ต.ท้ายดง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวังโป่งร่วมใจ จึงนำอุปกรณ์จับงูออกไปช่วยเหลือ รุดไปถึงที่เกิดเหตุพบนางสาวมะลิวรรณ สุรัตน์ อายุ26 ปี เป็นพนักงานโรงงานน้ำดื่มวาริน ยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยความตกใจ จึงพาเจ้าหน้าที่ไปที่ห้องน้ำหลังโรงงาน พบเป็นห้องน้ำสำหรับพนักงานซึ่งอยู่ติดกับทุ่งนา


จากการตรวจสอบพบว่างูตัวดังกล่าวเลื้อยเข้ามาในห้องน้ำ โดยมุดเข้ารูระบายน้ำหน้าจะไล่คางคกหรือกบเขียดที่หนีเข้ามาในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์จับโดยคล้องส่วนหัวงู สามารถคล้องจับออกมาจากห้องน้ำได้ พบว่าเป็นงูสิงดงตัวขนาดใหญ่ ยาวเกือบ 2.50 เมตร ลำตัวตรงกลางมีลักษณะกลมคาคว่าหน้ากินคางคกหรือกบเขียดที่หนีเข้ามาอยู่ในห้องน้ำ จึงนำงูตัวดังกล่าวไปปล่อยพื้นที่เขาอีไหมเพื่อให้มันอาศัยอยู่ตามธรรมชาติต่อไป


สอบถามนางสาวมะลิวรรณ สุรัตน์ บอกว่า ตนได้เข้าห้องน้ำเพื่อทำธุระส่วนตัว แต่ต้องตกใจแทบซ็อคเนื่องจากเห็นงูขนาดใหญ่ชูคออยู่ข้างโถส้วม ตนจึงวิ่งออกมาจากห้องน้ำด้วยความตกใจ ตนคิดว่าเป็นงูจงอางเพราะตัวขนาดใหญ่ดำและมีแถบหลายตามลำตัว จึงรีบวิ่งหนีออกมาและโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวังโป่งร่วมใจมาช่วยจับ

 

เดชา มลามาตย์ ข่าว
มนสิชา คล้ายแก้ว ผู้สื่อข่าว จังหวัดเพชรบูรณ์