17/01/2022

หนุ่มวัย 40 ปี จิตไม่สมประกอบหวาดระแวงจะมีคนมาฆ่าชิงผูกคอตายก่อน

อ่างทอง 121260 หนุ่มวัย 40 ปี จิตไม่สมประกอบหวาดระแวงจะมีคนมาฆ่าชิงผูกคอตายก่อน

 

เมื่อเวลา 13.00 น.ของวันนี้(12ธค60)ร.ต.อ.ณัฐพงศ์ นุตเจริญ รอง สว.สอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 24 ม.4 ต.ท่าช้าง อ.วิเศษชัยชาญ จอ่างทอง จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.วิเศษชัยชาญ มูลนิธิกู้ภัยวีอาร์อ่างทอง มูลนิธิปอเต็กตึ้ง รุดเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงบ้านที่เกิดเหตุ พบนายสมจิตร จิตบรรจง อายุ 64 ปี(ผู้เป็นพ่อผู้เสียชีวิต)นั่งหมดอาลัยอยู่บนบ้านที่ปลูกแบบใต้ถุนสูง ไม่ห่างกันพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่โดยมีผ้าห่มคลุมร่างใกล้กันมีสายยางขนาดเล็กความยาว 59 ซม.ตกอยู่ส่วนบนเพดานมีสายยางพันกับตัวขื่อบ้านพร้อมด้วยเก้าอี้ไม้ที่ผู้เสียชีวิตไว้ยืนผูกสายยาง

จากการสอบถามนายสมจิตร กล่าวว่าผู้เสียชีวิตคือนายสิทธิพล จิตบรรจง อายุ 40 ปีเป็นบุตรชายตน โดยบ้านหลังนี้นายสิทธิพล ที่ป่วยเป็นโรคประสาท ต้องไปรับยาที่โรงพยาบาลศรีธัญญา มารับประทานตลอด แต่ช่วงหลังนายสิทธิพล ไม่กินยาทำให้เกิดความหวาดระแวงว่าจะมีคนมาทำร้าย และมาฆ่าบ้าง ซึ่งนายสิทธิพล เคยคิดผูกคอฆ่าตัวตายมาแล้วแต่ตนมาพบทัน ซึ่งบ้านหลังนี้นายสิทธิพลได้อาศัยอยู่กับอา และหลานๆรวม 4 คนส่วนตนอยู่อีกบ้านหนึ่ง ซึ่งวันนี้เมื่อตอนเช้า อาสาวได้ออกไปทำงาน ส่วนหลานๆไปเรียนหนังสือ ส่วนตนเข้าไปในไร่ จนเวลา 12.30 น.ตนได้กลับมาที่บ้านนี้เพื่อจะมากินข้าวกลางวัน แต่ต้องตกใจพบว่าลูกชายได้ใช้สายยางผูกคอแล้ว ตนจึงใช้มีดตัดนำร่างของนายสิทธิพล ลงมาแต่ก็ไม่หายใจแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบดังกล่าว

 

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364