17/01/2022

นครนายก-อุทาหรณ์บริษัทจัดฉลองปีใหม่ล่วงหน้าผลพนักงานตีกันยับ (ชมคลิปคลิกๆ)

เกิดเหตุวุ่นวายเมื่อพนักงานบริษัทเดียวกันแต่คนละจังหวัดเกิดมีเรื่องทะเลาะวิวาทระหว่างจัดเลี้ยงฉลองปีใหม่ล่วงหน้าให้กับพนักงานผลบาดเจ็บนับสิบคน

ที่นครนายก ภาพเหตุการณ์ขณะที่กลุ่มพนักงานผู้ชายจำนวนมากของบริษัทที่ผลิตอะไหล่รถยนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและจังหวัดสิงห์บุรีได้มีการทะเลาะวิวาทกัน ระหว่างมีการจัดเลี้ยงสังสรรค์ให้กับพนักงานหรือฉลองก่อนวันปีใหม่ ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งของหมู่ที่2 ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก โดยในคลิปที่ทางกลุ่มสต๊าฟของพนักงานจังหวัดหนึ่งได้ถ่ายเอาไว้ได้ขณะที่มีเรื่องกัน จะเห็นว่าทั้ง2ฝ่ายได้มีการปาขวด ปาเก้าอี้ และมีการลุมทำรร้ายร่างกายกันแบบแยกไม่ออกว่าฝ่ายไหนเป็นฝ่ายไหนโดยไม่มีใครที่จะกล้าเข้าไปห้าม จนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ7นัด เหตุการณ์จึงสงบลงผลจากเหตุมีเรื่องทะเลาะวิวาทในงานเลี้ยงฉลองต้อนรับปีใหม่ในครั้งนี้มียอดผู้ได้รับบาดเจ็บนับสิบคน ซึ่งแต่ละคนได้รับบาดเจ็บเนื่องจากถูกขวดปาใส่จนศรีษะแตก หลังจากนั้นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจึงได้ลำเรียงผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลนครนายก

โดยจากการสอบพนักงานบริษัทเล่าว่า ตนเองซึ่งเป็นพนักงานอยู่บริษัทผลิตอะไหล่รถยนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้มาสัมนาร่วมกับพนักงานผลิตอะไหล่รถยนต์เหมือนกันแต่อยู่จังหวัดสิงห์บุรี โดยทางบริษัทได้จัดให้พนักงานทั้ง2จังหวัดได้มาสัมนาพร้อมกันที่ในจังหวัดนครนายกโดยเข้าพักวันที่10ธ.ค. ซึ่งมีพนักงานที่มาสัมนาในครั้งนี้กว่า200คน โดยก่อนเกิดเหตุตนเองพอทราบมาว่าพนักงานทั้ง2จังหวัดนี้ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกันนั้น เกิดมีเรื่องเขม่นกันตั้งแต่ช่วงที่มีการร่วมสัมนากันตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่เกิดเหตุ และในช่วงเย็นทางบริษัทได้มีการจัดเลี้ยงฉลองปีใหม่ล่วงหน้าให้กับพนักงานตรงบริเวณลานหญ้าของรีสอร์ทโดยในคลิปจะเห็นว่ามีกลุ่มพนักงานจำนวนมากซึ่งเป็นผู้ชายต่างใช้ขวดโซดาและเก้าอี้ปาใส่กลุ่มฝั่งตรงข้าม จนมีบางคนถูกเตะเข้าที่ใบหน้าจนสลบไปไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ7นัดซ้อน สถานการณ์จึงค่อยๆคลี่คลายลง ส่งผลมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากโต๊ะเก้าอี้ขวดแตก หลังจากนั้นได้มีการโทรศัพท์แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอกำลังเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ โดยจะนำคลิปในมือถือของพนักงานที่ถ่ายเอาไว้ได้ไปเปิดดูเพื่อจะหาตัวของผู้ที่เริ่มก่อเหตุทะเลาะวิวาทก่อน

 

สัมภาษณ์ พนักงานบริษัท

สมบัติ เนินใหม่ นครนายก