17/01/2022

สืบจังหวัดสงขลารวบจับทันควัน 1 ใน 5 ทีมอุ้มฆ่าผู้รับเหมาก่อสร้างแล้ว

สืบจังหวัดสงขลารวบจับทันควัน 1 ใน 5 ทีมอุ้มฆ่าผู้รับเหมาก่อสร้างแล้ว


วันนี้ 30 พฤษภาคม 2560 จากการสืบทราบของ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.9 ว่า 1 ใน 5 คนร้าย ที่ได้ร่วมกันก่อเหตุยิงนายถาวร หรือ จ้อย สุวรรณโณ อายุ 57 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 28/10 หมู่ 1 ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปกบดานที่ตำบลควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงสางการให้ พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา ได้พร้อมด้วย พ.ต.ท.ดุสิต พรหมสินธ์ รอง ผกก.สส.ฯ ,พ.ต.ท.เอกภพ มุกสิปักษ์ สว.สส.กก.ภ.จ.สงขลา ,พ.ต.ท.ธีระชาติ รักษ์สกุล สว.สส.ฯพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสงขลา เดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมจับกุม

ซึ่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวไปถึงหน้าบ้านเลขที่ 10/9 ถนนเพชรเกษม 41 หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบนายมูฮัมหมัด หรือหมัด โปจีน อายุ 28 ปี อยู่ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว จึงได้นำหมายจับศาลจังหวัดสงขลาที่ 280/2560 ลงวันที่ 30 พ.ค.60 ในฐานความผิด ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเข้าในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยไม่มีเหตุอันควร คุมผู้ต้องหามาทำการสอบสวนขยายผลที่ทำการการย่อยตำรวจสืบสวนจังหวัดสงขลา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา คุมผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหอยโข่งเพื่อดำเนินคดีต่อไป ในชั้นนี้ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ แต่รับว่า ตนเป็นผู้เรียกผู้ตายออกมาจากบ้านพัก


โดยในคดีนี้นายพรรยา เจะเตะ เข้าใจผิดคิดว่าผู้ตายขโมยกระเป๋าเงินของภรรยาไป ซึ่งภายในกระเป๋ามี(โทรศัพท์มือถือและเงินสดจำนวนหนึ่ง )ขณะที่ภรรยาไปทำธุระที่บ้านของนายมะหะมะสักรี หรือ แบ คาเดร์ ในซอยควนสันติ 4 จากการขยายผลเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบจังหวัดสงขลาทราบว่า นายมะหะมะสักรี หรือ แบ มีหมายจับของศาลจังหวัดนราธิวาส คดี ความผิดต่อชีวิต (โดยผู้ต้องหาอยู่ในระหว่างการหลบหนีในชั้นศาล )จึงได้ควบคุมตัวนายมะหะมะสักรี หรือ แบ ไว้เพื่อประสานไปยังผู้กำกับสืบสวนจังหวัดนราธิวาสมารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสงขลาจะได้เร่งติดตามผู้ต้องหาทั้งหมดที่ยังหลบหนีเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป
สาเหตุมาจากการเข้าใจผิดของนายพรรยา ฯที่คิดว่าผู้ตายขโมยกระเป๋าเงินของภรรยาไป จึงได้มีการอุ้มผู้ตายขึ้นรถ เพื่อไปยิงทิ้งดังกล่าว
บรรยายภาพ
ภาพ hh1
ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสงขลาจับกุมตัวนายนายมูฮัมหมัด หรือหมัด โปจีน
ภาพ hh2
นายนายมูฮัมหมัด หรือหมัด โปจีน
ภาพ hh4
นายมะหะมะสักรี หรือ แบ คาเดร์

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com